2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong logo doanh nghiệp

Cho dù bạn đang bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp, hay đổi mới thương hiệu của công ty, một khía cạnh cực kỳ quan trọng đòi hỏi bạn và thậm chí tất cả nhân viên trong công ty cần phải xem xét và cân nhắc, đó chính là logo!

Logo chính là hình ảnh sẽ theo doanh nghiệp bạn ở bất cứ mọi nơi: website, danh thiếp, tài liệu tiếp thị, báo chí, …

Hãy chú ý về những thương hiệu được cả thế giới công nhận như Coca Cola, McDonald’s hay Nike, … tất cả chúng đề chứa đựng hình ảnh độc đáo, sinh động và hơn hết là phù hợp với bản sắc của một thương hiệu.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 3 điều khiến cho mỗi logo có thể làm cho thương hiệu nổi bật.

  1. Tên doanh nghiệp

Theo Entrepreneur.com phân tích, logo có khả năng “xác định một thương hiệu, làm cho nó trở nên nổi bật và trên hết, chúng thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu đó dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng”.

Để làm được điều này, logo của bạn cần phải chứa tên hoặc tên viết tắt của doanh nghiệp.2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong logo doanh nghiệp

Điều gì xảy ra khi khách hàng yêu thích biểu trưng của logo nhưng chẳng thế nhớ hay có liên kết tí gì đến thương hiệu của công ty?

  1. Tính độc nhất

Logo chính là nơi bạn dùng để kể câu chuyện về doanh nghiệp mình, đồng thời khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu hình ảnh mà đối thủ sử dụng trong chiến lược tiếp thị của họ, và cố gắng tìm một điểm gì đó khác biệt cho logo công ty mình.

Ví dụ: bạn đang phát triển một dòng sản phẩm chăm sóc toàn diện, an toàn với môi trường và sức khỏe, thay vì chọn màu vàng để đại diện cho mặt trời, hoặc màu xanh cho màu sắc của đại dương. 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong logo doanh nghiệp

Tuy nhiên, đừng tránh tất cả các xu hướng chỉ vì sự khác biệt. Nếu bạn nhận thấy một xu hướng đang hoạt động, hãy tìm cách kết hợp nó trong khi duy trì logo của bạn độc nhất.

Và đừng quên là logo phải thể hiện được hình ảnh công ty hay sản phẩm mà bạn đang cung cấp nhé!

Bạn có thể xem logo của Công ty Tràng An, nơi thông hút bể phốt chất lượng hàng đầu. Đây chính là ví dụ tốt nhất của hình ảnh logo đảm bảo được 2 yếu tố trên.