8 món chế biến từ tổ yến sào khánh hòa ngon nhất

Tổ yến sào vẫn luôn được biết tới là nguồn thức ăn đặc biệt dinh dưỡng, chưa rất nhiều các dưỡng chất, chất khoáng, axit amin có lợi cho cơ thể con người. Tổ yến trước đây vẫn được chủ yếu dùng trong vua chúa hay quan lại vì nó rất hiếm, quý giá. Ngày nay, với công nghệ nuôi yến trong nhà, con người có thể thưởng thức thực phẩm đầy dinh dưỡng này với giá cả phải chăng hơn.

Chế biến yến sào với món khác nhau

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chế biến một món ăn ngon từ yến sào đó là bạn phải làm sạch nó. Thương thì tổ yến tự nhiên xen lẫn khá nhiều các sợi lông li ti của chim yến, thế nên công việc làm sạch nó tương đối phức tạp, khó khăn. Bạn có thể tìm tới các cơ sở cung cấp yến sào để tìm mua loại yến sào tinh chế, đã được làm sạch 100% mà không dùng hóa chất hay nguyên liệu nào giảm chất lượng sản phẩm của yến sào.

yến sào tinh chế

Hơn nữa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều tổ yến giả cũng như nhiều người chưa biết tổ yến giá bao nhiêu là hợp lý. Bạn cần có những kiến thức cần thiết để phân biệt được yến sào thật và giả cũng như biết giá yến sào trước khi chế biến nó, tranh gây hại sức khỏe cho gia đình mình. Bạn có thể lấy một ít tổ yến ngâm nước từ 2-3 phút xem, nếu tổ yến giả nó sẽ nhão ra do có tinh bột. Nếu tổ yến không nhão, hãy tiếp tục đun sôi với nước khoảng 5 phút. Tổ yến giả hoặc có pha, kém chất lượng thì sẽ tan hết hay tan một lượng lớn, còn tổ yến thật sẽ thành những sợi yến nguyên vẹn.

8 món ăn ngon và dinh dưỡng từ tổ yến

Sau khi đảm bảo được rằng bạn có sản phẩm tổ yến được làm sạch và chất lượng hoàn toàn tốt, thì chúng ta có đến bước tiếp theo là chế biến nó thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với 8 cách sau:

Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ

Súp yến sào bồ câu non

Các món ăn trên đều được kết hợp giữa hương vị của yến sào cũng các nguyên liệu khác, cũng như sự hòa quyện về dược tính để đảm bảo đem đến những mon ăn yến sảo tốt cho sức khỏe.

Nếu gia đình bạn đang có người già, phụ nữ mang thai, hay người bệnh cần hồi phục sức khỏe, hãy nhanh tay chế biến những món ăn tuyệt hảo từ yến sào để tặng cho