Cách thay dây đồng hồ Daniel Wellington

Bạn muốn thay đổi phong cách và chiếc đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu. Có rất nhiều loại đồng hồ tuyệt vời. Nhưng nếu mua nhiều cái thì không cần thiết và cũng gây lãng phí. Vì vậy thay dây sẽ là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm và đảm bảo thời trang phong cách của bạn. Vậy thay dây đồng hồ Daniel Wellington như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

 

Để thay dây đồng hồ Daniel Wellington nhanh chóng và dễ dàng thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

 

  1. Tháo chốt mặt và dây đồng hồ Daniel Wellington

 

Đầu tiên để thay được dây thì bạn phải tháo chốt của mặt đồng hồ với dây. Chúng được thiết kế 2 lỗ pin-hole, nó được gắn ở 2 bên song song mặt đồng hồ. Khi tháo thì dây và mặt sẽ rời ra.

  thay day

Bạn sử dụng đầu tool có sẵn trong hộp đồng hồ để tháo chốt ra

 

Bạn sử dụng đầu tool có sẵn trong hộp đồng hồ Danile wellington để tháo ra. Hoặc có thể thay thế bằng tool chuyển để mở sim điện thoại Iphone cũng không sao. Bạn đưa đầu chốt tool hướng vào lỗ chốt định sẵn trên viền đồng hồ và tiến hành đẩy về phía tâm của chốt, khi đó dây và chốt sẽ rời ra.

 

  1. Gắn 2 thanh spring-bar cho đồng hồ Daniel Wellington

 

Nghe tên thì phức tạp nhưng khi thực hiện cũng vô cùng đơn giản như bước trên. Bạn sử dụng tool để đẩy chốt từ bên trong dây da để tách chốt ra khỏi chiếc dây đồng hồ, bạn rút chốt ra và chuẩn bị cho việc gắn chốt vào chiếc đồng hồ.

 

Trong quá trình đẩy chốt bạn nhớ để tay hứng tránh trường hợp chốt rơi hoặc bay lại đi tìm mất công. Với đồng hồ Daniel Wellington thì khi thay dây vải bạn phải cho chốt vào trước rồi sau đấy mới lắp dây. Vì dây vải chỉ có 1 mảnh còn dây da có 2 mảnh nên cách thực hiện khác nhau.

thay day dong ho

Rút chốt ra để tiến hành thay dây

 

Với dây vải thì hai cho dây dài lắp theo chiều về phía mặt đồng hồ hướng về phía 12 trước, sao cho phần dây đồng hồ được đặt ở sau mặt của đồng hồ. Khi đã gần chốt thì bạn xỏ dây dài vào dây ngắn để đeo.

 

Qúa đơn giản phải không nào, nhưng trước hết bạn cần xem đồng hồ có chính hãng không để thực hiện làm an toàn,  hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thay dây đồng hồ DW dễ dàng hơn.