Nên thiết kế logo như thế nào là thích hợp nhất

Logo đối với bất kì doanh nghiệp nào cũng vô cùng quan trong, tuy nhiên nên thiết kế chúng theo tiêu chí nào là phù hợp nhất, giúp phát huy được tác dụng tối đa?

Ấn tượng đầu tiên thuyết phục

Cũng giống như việc mua ERP, doanh nghiệp luôn phải suy nghĩ xem làm thế nào để mua được phần mềm ERP đúng giá nhất? Thì việc thiết kế logo cũng gặp nhiều khó khăn.

Là đại diện cho một công ty, logo cần phải tạo được sức hút của nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để đáp ứng được điều đó, cách phối màu sao cho nổi bật và hài hòa nhất là điều rất cần thiết.

Khi đàm phán kí hợp đồng với bên thiết kế, doanh nghiệp cần thể hiện rõ yêu cầu và mong muốn của mình về màu sắc chủ đạo của logo. Tạo điều kiện thuận lợi cho người vẽ.

 

 

logo sang tao

 

Ý tưởng độc đáo

Kiểu của logo phải thật độc đáo, không bị đụng hàng với bất kì doanh nghiệp nào. Ý tưởng càng mới lạ, không giống ai thì càng thu hút, tạo nên sự khác biệt.

Công ty có thể gợi ý một vài hình ảnh đặc biệt mà nhà thiết kế nên lồng ghép vào, ví dụ như hoa lá, trái cây hay con vật tượng trưng cho doanh nghiệp.

Đôi khi sự nhí nhảnh, vui vẻ hay hài hước cũng gây được hiệu ứng truyền thông rất tốt. Giúp người khác tò mò về logo của bạn.

Mang ý nghĩa đặc biệt

 

Logo không nên chỉ là một hình ảnh sáo rỗng, mà cần phải mang một ý nghĩa sâu sắc bên trong, có thể là phương châm, mục tiêu hay sứ mệnh của công ty muốn hướng đến trong tương lai.

 

 

logo an tuong

 

Ví dụ như logo của Apple, được thiết kế có hình quả táo bị cắn một phần, ý muốn nói về sự thiếu hoàn hảo trong công nghệ. Apple sẽ luôn cố gắng để cải tiến sản phẩm lên một tầm cao mới.

Thế nên, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng ý nghĩa, thông qua logo sẽ giúp phổ biến thông điệp như Sự vượt trội của phần mềm Smart – ERP đến với tất cả khách hàng, từ đó tạo nên sự gần gũi và lòng tin tuyệt đối trong sự nghiệp sắp tới.