Những lưu ý quan trọng khi thiết kế logo cho thương hiệu

Logo không chỉ là đại diện cho thương hiệu mà còn là thứ đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng. Một logo sáng tạo sẽ giúp mọi người nhớ về thương hiệu của bạn lâu dài và dễ dàng hình dung, liên tưởng. Vậy khi thiết kế logo, bạn cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo

 

Nói về màu sắc thì rất đa dạng, nhưng khi thiết kế logo, bạn phải biết cách chọn những màu phù hợp và tuân theo nguyên tắc. Bạn chỉ cần nhớ rằng những gam màu gần như nhau sẽ được sử dụng trên cùng một logo. Ví dụ gần gũi nhất là logo của Google, dù có khá nhiều màu sắc nhưng chúng đều thuộc cùng tone nên khi nhìn vào vừa bắt mắt vừa không bị lạc màu.

Màu chữ trên logo phải phù hợp khi đặt ở cả hai nền trắng và xám. Bạn cũng không nên chọn màu quá chói vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

Tham khảo Top những thương hiệu đồng hồ tuyệt vời nhất bạn nên lựa chọn để có nhiều thông tin chi tiết hơn.

 

logo chuyen nghiep nhat hien nay

 

Chọn font chữ rất quan trọng

 

Font chữ trên logo trước hết phải dễ đọc, dễ nhìn, gây được ấn tượng, sau đó là phải phù hợp phần nào với thương hiệu của bạn. Chẳng hạn khi thiết kế logo cho một công ty chuyên sản xuất lắp đặt linh kiện điện tử thì font chữ cần khỏe khoắn, cứng cáp, thể hiện phần nào lĩnh vực hoạt động của công ty.

Nên chọn hiệu ứng đơn giản

 

Các phần mềm thiết kế có vô số hiệu ứng nhưng đừng lạm dụng chúng mà hãy sử dụng một cách hợp lý nhất có thể. Hiệu ứng đơn giản sẽ có hiệu quả hơn bởi giúp khách hàng dễ nhìn, dễ nhớ, gây thiện cảm và khiến họ nhớ mãi về thương hiệu của bạn.

 

thiet ke logo chuyen nghiep

 

Có sự liên kết với thương hiệu

 

Sự liên kết ở đây không chỉ là những nét tương đồng như về màu chữ, font chữ, trên logo cần có một hoặc hai hình ảnh, chi tiết tượng trưng cho hoạt động của công ty. Hoặc đơn giản như cách nhiều thương hiệu lớn như đồng hồ Daniel Wellington vẫn làm, bạn có thể biến một chữ cái trở thành chữ cách điệu và lồng ghép như hình ảnh đó một cách hài hòa, tự nhiên.