Tại sao chúng ta cần học?

“Tại sao phải học?” là câu hỏi mà bất kì ai đi qua tuổi thanh xuân cũng tự hỏi với chính mình, có người vì ghét việc phải đến lớp, đọc sách, làm bài tập; có người thật sự mơ hồ không biết học để làm gì?

Nhưng khi đã trưởng thành hơn, kiến thức không còn giới hạn trong những trang sách giáo khóa chúng ta bắt đầu tìm được câu trả lời cho chính mình.

  1. Học để làm người.

Ngày bé, ngoài được học chữ “a”, chữ “b” chúng ta còn được học văn hóa lễ phép với ông bà cha mẹ, hòa đồng với bạn bè. Lớn lên, ta học cách trau dồi bản thân mỗi ngày, học sống có ích, học cách yêu thương, học đối nhân xử thế, học sống có trách nhiệm. việc học từ bạn bè xung quanh, từ người thân gia đình, học ngay cả chính đối thủ của mình. Ngoài ra học để thấy mình hôm nay, lớn khôn hơn ngày hôm qua.

  1. Học để độc lập

Học để độc lập trong suy nghĩ và tài chính. Chỉ khi đủ khả năng và kiến thức bạn mới có thể tự thiết kế cuộc đời mình, đưa ra những nguyên tắc và quyết định đúng đắn nhất.

học để làm gì 03
học để làm chủ cuộc đời

Học là không phải là con đường duy nhất làm ra tiền nhưng nó là con đường bằng phẳng nhất để tự chủ tài chính. Tự do mua ngôi nhà có sân vườn như bạn muốn, đến đất nước bạn thích, làm những việc bạn đam mê.

  1. Học để biết yêu thương

Yêu ghét không phải là bản năng. Đó là quá trình hoạt động không ngừng của lý trí để tạo ra cảm xúc. Học để biết cái nào đúng, cái nào sai, cái nào nên hay không nên; nhìn nhận mọi việc thật thấu đáo để đặt cảm xúc vào đúng chỗ. Học để biết hóa hận thù thành yêu thương.

  1. Học để sống lâu hơn

Thực tế cho thấy rằng những người lao động trí óc sẽ sống lâu hơn những người lao động chân tay. Hay nói cách khác, những nghiên cứu khoa học kéo dài tuổi thọ con người bắt nguồn từ những người lao động trí óc.

học để làm gì 01
học giúp tăng tuổi thọ

Học là một quá trình không ngừng nghỉ nếu không muốn bản thân lạc hậu, hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày. Nếu đủ khả năng, chúng ta có thể tự học tại nhà hoặc tìm đến các Trung tâm gia sư hcm như là một giải pháp.

Chúc các bạn thành công!